0971 345 993

Các kiểu khuôn mặt nữ giới và bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp

Tìm hiểu về các kiểu khuôn mặt nữ giới để chọn kiểu tóc phù hợp

Khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan hay hiện nay còn được biết đến với tên gọi mặt Vline. Đây là khuôn mặt đẹp chuẩn mực trong các kiểu khuôn mặt nữ giới của mọi thời đại. Gương mặt trái xoan là gương mặt cân đối với chiều dài gấp rưỡi chiều ngang, phần xương quai hàm hơi tròn và chiếc cằm nhọn.

Sở hữu một khuôn mặt trái xoan đồng nghĩ với việc bạn có thể thoải mái diện mọi kiểu tóc mà không lo ngại bị lộ khuyết điểm gương mặt. Một lưu ý nhỏ là bạn hãy lựa chọn những kiểu tóc xoăn dài hoặc tóc bob để khoe trọn nét đẹp khuôn mặt.

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều ngang tương đương nhau, phần gò má tròn cùng với xương quai hàm đầy đặn. Khuyết điểm của gương mặt này là không góc cạnh, thiếu điểm nhấn. Tuy nhiên ưu điểm là người sở hữu khuôn mặt tròn lại trông trẻ hơn nhiều so với tuổi.

Phù hợp với một khuôn mặt tròn là các kiểu tóc dài cắt layer uốn xoăn, tóc pixie cắt cao… Bạn nên tránh những kiểu tóc tém, tóc bob… để hạn chế bị lộ khuyết điểm nhé!

Khuôn mặt dài

Với chiều dài gấp đôi chiều ngang, khuôn mặt dài khiến người sở hữu tự tin vì khiến họ trông già hơn. Để khắc phục khuyết điểm, chị em có thể chọn các kiểu tóc uốn xoăn ngang vai cùng mái thưa. Đặc biệt, bạn không nên lựa chọn những kiểu tóc thẳng, không có mái… chúng sẽ khiến gương mặt trông dài hơn.

Khuôn mặt vuông

Chiều dài khuôn mặt bằng với chiều rộng, độ dài trán tương đương xương hàm cùng chiếc cằm vuông là đặc điểm của người sở hữu gương mặt vuông. Các kiểu khuôn mặt nữ giới góc cạnh như thế này sẽ khiến các chị em trở nên hơi già và thô một chút.

Tuy nhiên, việc khắc phục khuyết điểm trên rất dễ. Bạn chỉ cần lựa chọn một số kiểu tóc như: tóc bob, tóc xoăn dài, tóc dài cắt layer có mái xéo… và lưu ý không chọn kiểu tóc thẳng. Thế là mọi khuyết điểm của khuôn mặt vuông đã được che đi rồi đấy!

Khuôn mặt kim cương

Cùng với khuôn mặt vuông, khuôn mặt kim cương mà một trong các kiểu khuôn mặt nữ giới góc cạnh. Khuôn mặt kim cương là khuôn mặt hơi dài, có gò má khá rộng cùng với chiếc cằm nhọn. Đa phần những người sở hữu gương mặt này đều ưu tiên lựa chọn những kiểu tóc để che đi hai bên gò má góc cạnh của mình.

Thật dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần bạn lựa chọn những kiểu tóc như: tóc bob, tóc tém, hoặc tóc ngang vai cắt layer là có thể che đi được hai bên gò má của khuôn mặt kim cương.

Bài viết ở trên là những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến bạn về cách nhận biết các kiểu khuôn mặt nữ giới. Từ đó, ta có thể lựa chọn những kiểu tóc phù hợp cho mình. Hy vọng những thông tin trên là bổ ích để bạn sẽ sớm tìm được một kiểu tóc ưng ý. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đi làm tóc, chúng tôi xin giới thiệu với bạn tóc giả phù hợp cho bạn gái. Hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0971.345.993 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé! Xin chân thành cảm ơn!