0971 345 993

Cách nhuộm tóc giả giúp bạn bắt kịp những màu tóc

Khác với ngày xưa, tóc giả ngày nay đã không còn kém tự nhiên và trông đơn điệu với những màu phổ thông nữa. Với cách nhuộm tóc giả “đẹp chuẩn salon” bạn không cần phải lo lắng khi không thể thay đổi màu tóc thật kịp theo xu hướng mới. Bí quyết này không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn đem lại hiệu quả cao, ngại ngần gì mà không thử cơ chứ!

Dễ dàng thay đổi màu tóc theo xu hướng khi thuộc nằm lòng cách nhuộm tóc giả

Loại tóc giả nào có thể nhuộm?

Như bạn biết đấy, trên thị trường hiện nay có 3 loại tóc giả phổ biến nhất đó là tóc nilon, tóc sợi tơ nhân tạo, tóc giả làm từ tóc thật. Tuy nhiên, không phải loại tóc giả nào cũng có thể nhuộm màu đâu nhé. Dựa vào thành phần của tóc giả thì chúng có khả năng ngấm thuốc nhuộm khác nhau.

Tóc giả làm từ sợi nilon là loại hoàn toàn không có khả năng nhuộm màu. Vì sợi nilon không ngấm thuốc nhuộm nên bạn có làm thế nào cũng vô ích. Mặt khác, điều này cũng hợp lý vì nếu như tóc nilon nhuộm được thì lên màu cũng không được tự nhiên và nhìn “rất giả”.

Gợi ý cho bạn: Những màu tóc hot trend nam đảm bảo khiến bạn hớp hồn phái nữ

Đối với 2 loại còn lại thì tóc giả làm từ tóc thật sẽ có màu nhuộm tự nhiên, đẹp hơn tóc giả làm từ sợi tơ nhân tạo. Màu nhuộm trên sợi tơ nhân tạo sẽ lên màu không đều và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Vì thế cho nên khi muốn áp dụng cách nhuộm tóc giả, bạn hãy nhuộm tóc giả làm từ tóc thật nhé! Chúng ta có thể nhuộm tại nhà mà vẫn đảm bảo đẹp như ở tiệm. Cùng đọc tiếp bài viết để tham khảo hướng dẫn nào!

Quy trình nhuộm tóc giả

  • Pha màu thuốc nhuộm

Bạn có thể mua thuốc nhuộm pha sẵn hoặc tự pha màu theo ý thích của mình. Chỉ cần pha một tỷ lệ bằng nhau giữa màu nhuộm và nước có cồn sau đó bạn tùy chỉnh sao cho ra được màu như mong muốn rồi khuấy đều hỗn hợp. Ta tăng độ đậm hoặc nhạt của màu nhuộm bằng cách thêm nước hoặc thêm màu. Lưu ý lượng nước chỉ khoảng 30 đến 40 ml tùy theo độ dài và dày của mái tóc cần nhuộm.

  • Nhuộm màu tóc

Khi hoàn thành bước pha màu thì ta đến bước tiếp theo trong cách nhuộm tóc giả là nhuộm màu cho tóc. Những màu có tông lạnh sẽ dễ lên màu hơn những màu sáng. Bạn hãy nhớ điều này nhé! Bạn hãy trải giấy báo ở nơi nhuộm tóc để tránh màu nhuộm dây ra sàn nhà hoặc bàn. Nhớ chọn nơi có đầy đủ ánh sáng sẽ dễ dàng thực hiện cách nhuộm tóc giả hơn. Tiếp đến ta đeo bao tay để đảm bảo an toàn rồi cho tóc giả lên đầu ma nơ canh để dễ nhuộm tóc.

Xịt thuốc nhuộm lên phần tóc rồi quan sát sự lên màu, sau đó ta dùng tay để tán đều màu nhuộm. Cứ lặp lại các thao tác này đến khi bạn nhuộm màu toàn bộ tóc giả. Cuối cùng, ta dùng lược thưa để trải cho tóc được thẳng thóm và đều màu. Rồi ta đem hong khô tóc ở chỗ khô ráo, tránh dùng máy sấy tóc nhé vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng màu nhuộm.

Thế là bạn đã có một bộ tóc giả được nhuộm hoàn hảo rồi đấy!

Vừa rồi làm một số chia sẻ về cách nhuộm tóc giả cực đơn giản dành cho bạn. Chỉ cần tìm một màu tóc yêu thích và làm theo hướng dẫn thôi là bạn đã có được một mái tóc giả cực kỳ nổi bật rồi. Chúc bạn thành công nhé!

Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết!