0971 345 993

Gợi ý kiểu tóc hợp với khuôn mặt mà bạn có thể dễ dàng áp dụng

Bạn tự ti vì mình sở hữu một gương mặt góc cạnh? Bạn có một khuôn mặt bầu bĩnh thiếu những đường nét cá tính? Đối với gương mặt, bạn có thể dùng nhiều cách để che đi khuyết điểm của mình. Một trong những cách đó là tìm kiểu tóc hợp với khuôn mặt. Rất đơn giản mà lại hữu hiệu, chỉ cần lựa chọn cho mình một mái tóc phù hợp sẽ khiến bạn trông xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều.

Lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt dành cho bạn

Khuôn mặt tròn

Khi sở hữu gương mặt tròn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một gương mặt bầu bĩnh và khá là đáng yêu. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích khuôn mặt này của mình. Vì ai cũng biết rằng, việc có một gương mặt tròn thì mặt bạn sẽ không góc cạnh, thiếu điểm nhấn.

Để giải quyết được vấn đề này, kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn là các kiểu tóc dài, mái lệch, tóc uốn hoặc làm xoăn… sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Bạn lưu ý nên tránh các kiểu tóc ngắn qua cằm, tóc tomboy hay những kiểu tóc mái ngang dày nhé! Vì các kiểu tóc này sẽ làm lộ ra khuyết điểm của gương mặt, làm mặt bạn trông to hơn rất nhiều.

Khuôn mặt dài

Nhược điểm lớn nhất của khuôn mặt dài là nó sẽ làm bạn trông già hơn so với số tuổi thật của mình. Đừng lo, chỉ cần chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt là sẽ xóa bay mối e ngại này.

Kiểu mái thưa được biết đến như một vị cứu tinh hữu hiệu cho mặt dài. Đây là kiểu tóc mà cô nàng mặt dài nào cũng cần phải biết đến. Hoặc bạn có thể chọn kiểu tóc ngang vai, tóc uốn cúp chữ C ôm trọn gương mặt giúp che đi độ dài và góc cạnh.

Lưu ý khi chọn kiểu tóc cho khuôn mặt dài thì bạn nên hạn chế những kiểu tóc dài xuôi thẳng không có mái vì nó sẽ làm gương mặt bạn trông đứng tuổi hơn đấy!

Khuôn mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan luôn là ao ước của biết bao cô gái từ trước đến nay. Kiểu tóc hợp với khuôn mặt này vô cùng đa dạng. Hầu như bất kỳ mái tóc nào cũng có thể làm nổi bật đường nét gương mặt thanh tú. Bạn chỉ cần chọn một kiểu tóc mình yêu thích mà hoàn toàn không phải băn khoăn nó sẽ làm xấu đi gương mặt của mình.

Khuôn mặt vuông

Việc sở hữu một gương mặt vuông (hay dân gian còn gọi là mặt chữ điền) là một điều may mắn đối với các chàng trai. Nhưng đây lại là nỗi ám ảnh đối với các cô gái. Vì các bạn nữ khi sở hữu khuôn mặt vuông sẽ trông khá là thô và gó cạnh.

Bạn nên chọn những kiểu tóc dài, tóc bob để che đi phần gò má và xương hàm. Bên cạnh đó, ta cũng lưu ý lựa chọn kiểu mái dài hoặc mái lệch. Tuyệt đối không để mái bằng nếu bạn không muốn gương mặt mình trở nên thiếu nữ tính hơn.

Gợi ý cho bạn: 3 cách xác định khuôn mặt Online tìm kiểu tóc phù hợp nhanh nhất

Bài viết trên đã gói gọn một số bí quyết mà chúng tôi chia sẻ để giúp bạn tìm được cho mình một kiểu tóc hợp với khuôn mặt. Với xu hướng làm đẹp hiện đại như ngày nay, không có ai là xấu cả, chỉ cần bạn biết khéo léo che đi những khuyết điểm và nổi bật vẻ đẹp vốn có của mình. Chúc bạn tận dụng những lưu ý ở trên một cách hiệu quả và lựa chọn được một kiểu tóc thật ưng ý nhé!