0971 345 993

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông giúp bạn che đi khuyết điểm

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông, bạn đã biết chưa?

Cách xác định khuôn mặt vuông

Để xác định được hình dáng khuôn mặt ta sẽ dựa vào 4 số đo chính:

  • Chiều dài khuôn mặt: là khoảng cách tính từ đỉnh cằm đến chân tóc mái.
  • Độ rộng trán: được tính từ chân tóc mái, ta đo khoảng cách rồi lấy số liệu.
  • Độ rộng giữa hai bên gò má: tương tự như cách tính độ rộng trán, ta đo khoảng cách từ gò má bên phải đến gò má bên trái.
  • Độ rộng xương hàm: khoảng cách được tính từ phần quai hàm ở dái tai tới đỉnh cằm.

Người có khuôn mặt vuông sẽ có tỷ lệ chiều dài khuôn mặt, độ rộng trán, độ rộng giữa hai bên gò má, độ rộng xương hàm bằng nhau.

Những bạn gái có khuôn mặt vuông sẽ gây cảm thiếu nữ tính vì phần cằm tương đối rộng và xương hàm góc cạnh, cứng cáp. Vì thế nên rất nhiều người không tự tin khi có gương mặt vuông. Để khắc phục khuyết điểm này, các bạn nữ thường rất chú trọng trong việc chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông

Tóc bob

  • Tóc bob thẳng, bob nhọn

Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc bob thẳng hoặc bóp nhọn với phần tóc hai bên mái được tỉa dài và nhọn hơn so với phần tóc sau gáy của mình.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông này giúp bạn gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Đặc biệt, nó còn rất phù hợp với những bạn gái cá tính nữa đấy!

  • Tóc bob uốn xoăn, uốn cụp đuôi

Kiểu tóc này giúp bạn che đi phần xương hàm vuông, giúp cho khuôn mặt trở nên nữ tính, dịu dàng hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên kết hợp tóc bob với mái bằng vì như thế làm gương mặt bạn trở nên thô hơn.

Gợi ý cho bạn: Làm sao để biết được màu tóc hợp với khuôn mặt của mình?

Tóc rẽ ngôi lệch

Nếu bạn là người thích sự đơn giản, đây là kiểu tóc rất phù hợp cho bạn. Phần mái lệch sẽ có tác dụng rất lớn trong việc che các khuyết điểm trên gương mặt. Dù là tóc dài hay tóc ngắn các bạn sở hữu khuôn mặt vuông cũng nên chọn mái lệch cho mình nhé!

Tóc dài xoăn sóng

Mái tóc xoăn dài luôn là lựa chọn an toàn cho rất nhiều dáng khuôn mặt. Những lọn tóc xoăn dài tự nhiên sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn hơn. Với những cô nàng theo đuổi hình ảnh dịu dàng thì đây là kiểu tóc cực kỳ phù hợp.

Tóc mái dài

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông này sẽ giúp bạn giấu đi phần góc cạnh ở xương hàm, gò má. Đây cũng là kiểu tóc được nhiều người ưa chuộng vì sự đơn giản, tiện lợi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn kiểu tóc nào thì đây cũng là một gợi ý giúp bạn dễ dàng khắc phục khuyết điểm gương mặt của mình.

Hy vọng rằng qua một số chia sẻ để tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông, bạn sẽ có thêm một số kinh nghiệm hữu ích khi cho kiểu tóc cho mình. Chỉ cần lựa chọn được một kiểu bạn thích trong các kiểu tóc trên, là bạn đã có thể che đi khuyết điểm khuôn mặt và tự tin xuống phố rồi.