0971 345 993

Cách lựa chọn các loại tóc giả trên thị trường hiện nay

Bạn đã biết tiêu chí lựa chọn các loại tóc giả phù hợp với mình chưa?

 

Kích cỡ tóc giả

Để diện tóc giả trông thật tự nhiên thì kích cỡ của bộ tóc giả phải vừa vặn với đầu của người đội. Mọi người rất hay bỏ qua điều này khi sử dụng các loại tóc giả. Việc đội một bộ tóc giả không quá chật hoặc quá rộng đều khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái và tóc giả cũng trở nên thiếu thẩm mỹ.

Bạn biết không, nếu đội những bộ tóc giả quá chật lâu ngày sẽ khiến chúng ta bị đau đầu, dễ bị rụng tóc… Để khắc phục điều này ta cần chọn size tóc giả phù hợp với mình.

Hiện nay có 3 size tóc giả phổ biến là size lớn, nhỏ và trung bình. Size trung bình được đến 90% người dùng ưa chuộng vì nó phù hợp với người châu Á chúng ta. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn size tóc giả sao cho vừa vặn với đầu để khi đội được đẹp và tự nhiên nhất.

 

Chất liệu tóc giả

Có 3 chất liệu thường được dùng để sản xuất tóc giả, đó là:

  • Sợi tơ nilon

Đây là chất liệu ban đầu của các loại tóc giả.

Ưu điểm của chất liệu này là sợi tóc nilon suôn mượt, dễ chải. Nhược điểm của nó là các sợi tóc thô to và trông kém tự nhiên, không giống tóc thật. Thêm vào đó, sợi tóc này cũng không chịu được nhiệt nên không thể tạo kiểu.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại sản xuất tóc giả từ những chất liệu tiên tiến hơn tạo ra mái tóc sống động như thật thì sợi tơ nilon không còn được sử dụng nhiều trên thị trường nữa.

  • Sợi tơ nhân tạo

Sợi tơ này giống tóc thật đến 99% nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, tóc giả từ sợi tơ nhân tạo rất dễ bị rối nên cần lưu ý bảo quản kỹ.

  • Tóc thật

Các loại tóc giả làm từ tóc thật mang đến cho bạn một mái tóc chân thật, tự nhiên. Có thể nói loại tóc này sở hữu tất cả các ưu điểm của tóc thật tuy nhiên chỉ có một nhược điểm là giá thành của nó khá cao.

 

Kiểu tóc giả

Hiện nay có muôn vàn những kiểu tóc giả tinh xảo và công phu. Bạn có thể tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích của mình sao cho phù hợp với khuôn mặt.

 

Mái tóc giả

Tóc giả có mái chính là vị cứu tinh giúp cho tóc giả trông trở nên tự nhiên hơn và không bị lộ đường dán vào trán. Vì thế cho nên bạn hãy ưu tiên lựa chọn các loại tóc giả có mái thật đẹp nhé!

 

Màu tóc giả

Với công nghệ nhuộm màu hiện đại như bây giờ thì các loại tóc giả có thể nhuộm màu y như tóc thật. Hãy thoải mái lựa chọn màu tóc mà bạn thích. Tuy nhiên nên nhé màu đen tuyền ra nhé, vì nó sẽ làm mái tóc của bạn trông không được thật.

Gợi ý cho bạn: Làm sao để biết được màu tóc hợp với khuôn mặt của mình?

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Qua những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ cập nhật thêm cho mình cách lựa chọn các loại tóc giả sao cho thật ưng ý. Chúc bạn sẽ tìm được những bộ tóc giả yêu thích cho riêng mình nhé!