0971 345 993

Tóc giả nam dùng được bao lâu thì hư? Cách bảo quản tóc giả

Bạn nghĩ tóc giả nam dùng được bao lâu thì bỏ?

Trên thị trường tóc giả nam có rất nhiều loại, tiêu biểu nhất có thể kể đến 2 loại tóc giả nam là tóc giả từ tóc thật 100% và tóc giả từ sợi nhân tạo. Tóc giả nam có nhiều mẫu mã đa dạng, kiểu dáng từ già cho đến trẻ đều đầy đủ. Để trả lời cho câu hỏi tóc giả nam dùng được bao lâu thì theo một nghiên cứu mới đây thì một bộ tóc giả có thể sử dụng từ hơn 1 năm trở xuống. Thời gian sử dụng tóc giả còn phụ thuộc vào cách chăm sóc tóc của bạn, nếu bạn chịu vệ sinh chăm sóc tóc thường xuyên thì chắc chắn tóc sẽ bền hơn rồi, đây là điều dĩ nhiên. Và các loại tóc từ tóc thật 100% chắc chắn sẽ có độ bền cao hơn tóc từ sợi nhân tạo. Ngoài ra thời gian sử dụng còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như bạn có thường xuyên uốn nhuộm, tạo kiểu hay môi trường bảo quản tóc đủ thứ. Đến đây thì chắc đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tóc giả nam dùng được bao lâu rồi đúng không!

Tóc giả nam dùng được bao lâu? – Cách bảo quản tóc giả giúp sử dụng lâu dài.

Sau khi đã trả lời được thắc mắc tóc giả nam dùng được bao lâu, chắc chắn sẽ có người mong muốn tìm cách để bảo quản tóc giả đúng cách. Việc bảo quản tóc giả là rất cần thiết, thực chất các loại tóc giả nam thường không phải kiểu tóc dài như nữ nên giúp ta bảo quản, vệ sinh dễ dàng hơn. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng tóc giả thì nên chú ý sau từ 7-8 lần sử dụng ta nên tiến hành vệ sinh tóc giả 1 lần. Nếu lâu lâu hay thỉnh thoảng dùng, thì có thể vài tuần vệ sinh 1 lần cũng được. Ta có thể vệ sinh tóc giả bằng cách:

  1. Sử dụng dầu gội hoà vào nước trong thao, sau đó cho tóc giả vào trong thao ngâm khoảng 10 phút.
  2. Dùng tay vuốt nhẹ tóc giả, tại vùng da đầu, nhớ nhẹ tay tránh gây hư hỏng.
  3. Ta có thể sử dụng thêm dầu xả tóc để tăng độ mềm mượt và giúp tạo độ bóng.
  4. Sau đó lấy tóc ra khỏi thao, có thể để khô tự nhiên hoặc dùng tay lướt nhẹ cho ráo nước nhanh.
  5. Nên dùng khăn lông mềm thấm nước, để tóc khô sau đó dùng lược để chải tóc giả, nhớ nhẹ nhàng thôi nhé.
  6. Ta có thể xịt dưỡng cho tóc giả để giúp tóc tăng cường độ bền chắc.

Lưu ý nên để tóc khô tự nhiên và tránh sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao hay phơi trực tiếp tóc giả ở nhiệt độ ánh sáng mặt trời. Ta có thể cất tóc giả vào túi để giúp tóc được bảo quản tốt hơn, tránh gặp bụi bẩn.

Sử dụng tóc giả từ tóc thật để tăng thời gian sử dụng

Nếu bạn đang phân vân với tóc giả nam dùng được bao lâu và lo ngại về độ bền, ta có thể sử dụng các loại tóc giả từ tóc thật 100%. Các loại tóc giả này có độ bền lên đến từ 3-5 năm, có thể thoải mái uốn nhuộm tạo kiểu thoải mái mà không cần lo ảnh hưởng đến chất lượng tóc giả. Còn nếu bạn sử dụng tóc giả từ sợi nhân tạo thì nên hạn chế sử dụng màu nhuộm tối đa. Để có thể giúp tóc không bị hư hỏng quá nhanh, đảm bảo độ bền đẹp của tóc. Xem thêm bài viết:

Trên đây là một số kiến thức về tóc giả nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi tóc giả nam dùng được bao lâu và cách giúp bảo quản tóc thêm phần lâu dài. Chúc các bạn thành công!